English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791738


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Tin bốn phương arrow - Tin tức bốn phương arrow Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

Hơn 5.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

 In Email

Sáng 6-8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TPHCM), hơn 5.000 người tham gia cuộc đi bộ gây quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo" lần thứ 10 năm 2016 do Hội Chữ thập đỏ TPHCM phối hợp cùng nhiều đơn vị tổ chức.

Tham gia buổi đi bộ gây quỹ từ thiện với lộ trình dài 3 km, ngoài các tình nguyện viên đến từ các cơ quan đơn vị, các công ty, học sinh, sinh viên, còn có nhiều người là nạn nhân bị ảnh hưởng của chất độc da cam và người khuyết tật.

images655107_hinh-1
Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật. Ảnh: Hồng Lợi

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Quang Ninh - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM nhấn mạnh: "Chất độc da cam/ dioxin khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em thế hệ thứ hai, thứ ba. Những người trẻ sinh ra trong hòa bình nhưng vết thương của chiến tranh lại hằn sâu lên thân thể cũng như tâm hồn để rồi đau khổ, bệnh tật và đói nghèo bao trùm lên gia đình họ. Qua cuộc đi bộ này, tôi mong các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cá nhân tiếp tục phát huy những nghĩa cử cao đẹp trong việc chăm lo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo giúp họ vơi bớt nỗi đau, sống có ích và tốt đẹp hơn".

Năm 2015, thông qua tổ chức chương trình đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo" Thành Hội và Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện đã vận động chăm lo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá là 2,96 tỷ đồng. Trong đó, trợ giúp thường xuyên 865 trường hợp (tiền, tặng quà lễ tết, suất cơm tình thương...); trợ cấp đột xuất 3.142 trường hợp (sửa chữa nhà, điều trị bệnh, trợ vốn chăn nuôi tăng gia sản xuất...) và trao tặng 295 chiếc xe lăn, xe lắc.

images655109_hinh-5
Ông Lê Quang Ninh - chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM phát biểu khai mạc chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện. Ảnh: Hồng Lợi

Từ năm 2011 đến năm 2016, Quỹ Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam của Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam như trợ cấp thường xuyên, trợ vốn sản xuất, khám sức khỏe, trao tặng nhà tình thương, trao sổ tiết kiệm, tặng học bổng, học nghề cho con em gia đình nạn nhân chất độc da cam... Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động truyền thống kết hợp vận động nguồn lực như giới thiệu về nạn nhân chất độc da cam, tổ chức chương trình văn nghệ chủ đề "Khát vọng sống", Chương trình đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo" xây dựng nguồn lực và đã trợ giúp nhân đạo được 18.480 lượt nạn nhân, với tổng giá trị trên 13,6 đồng.

images655113_hinh-3
Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đồng hành cùng cuộc đi bộ gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam. Ảnh: Hồng Lợi

Chương trình đi bộ gây quỹ "Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo" là hoạt động thường niên do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo.

Năm nay, chương trình đi bộ còn hướng đến cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn một địa chỉ nhân đạo", với thông điệp "Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống!".

images655111_hinh-4
Hơn 5.000 người ở TPHCM tham gia đi bộ gây quỹ vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật. Ảnh: Hồng Lợi

HỒNG LỢI
Nguồn: www.sggp.org.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a1.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn