English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791737


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Tin bốn phương arrow - Tin tức bốn phương arrow  Các VĐV khuyết tật được hỗ trợ để hòa nhập cộng đồng

Các VĐV khuyết tật được hỗ trợ để hòa nhập cộng đồng

 In Email

Quỹ Nhân đạo Hoàng Long đã đầu tư xe lăn và máy vắt sổ để hỗ trợ các VĐV khuyết tật quốc gia có hoàn cảnh khó khăn kiếm thêm thu nhập và hoà nhập với cộng đồng. .

Cùng với công cuộc đổi mới toàn diện đất nước sự thành công trong việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế đang đặt ra cho đất nước nhiều vấn đề về môi trường và xã hội bức xúc . Chính những vấn đề đó đang đòi hỏi cho các chủ thể kinh tế trong đó có các doanh nghiệp phải có trách nhiệm để góp phần giải quyết nếu không bản thân sự phát triển kinh tế sẽ không bền vững và sẽ phải trả giá quá đắt về môi trường và những vấn đề xã hội.

A3
Quỹ Nhân đạo Hoàng Long đã đầu tư xe lăn và máy vắt sổ để hỗ trợ các VĐV khuyết tật quốc gia.
Ảnh: Như Huy.

Trước thực trạng đó, Công ty TNHH Đầu tư khoáng sản Hoàng Long đã ra mắt quỹ Nhân đạo Hoàng Long. Với mục đích đóng góp hành động cụ thể vào công cuộc xây dựng xã hội phát triển bền vững. Mỗi năm công ty sẽ trích một khoản lợi nhuận để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương của xã hội, những hoạt động xã hội ý nghĩa như: giáo dục, môi trường, truyền thông về sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ chủ động.

Có mặt tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Mẫn - Phó chủ tịch thường trực Hội bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ mồ côi Thành Phố Hồ Chí Minh phát biểu: "Việc các doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội không chỉ giúp bản thân doanh nghiệp phát triển bền vững mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội."

Đặc biệt trong dịp này, Quỹ Nhân đạo Hoàng Long đã mời các VĐV khuyết tật quốc gia có hoàn cảnh khó khăn đến tham gia chương trình. Qua đó, Quỹ đã đầu tư xe lăn và máy vắt sổ để hỗ trợ các VĐV kiếm thêm thu nhập và hoà nhập với cộng đồng. Ông Đặng Văn Phúc - Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Điền kinh Người Khuyết tật Việt Nam, người đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ VDV mang màu cờ sắc áo Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế, nuôi dưỡng các thanh thiếu niên khuyết tật tại Gia đình Mùa xuân chia sẻ: "Các cháu sinh ra đã bị khiếm khuyết hình thể nên việc luyện tập thể thao là động lực giúp các em tự tin hoà nhập cuộc sống thường nhật. Qua quá trình đó, các em ý thức được khả năng và trách nhiệm của mình đối với xã hội, để từng bước rèn luyện bản thân, cống hiến cho đất nước."

VĐV Trần Thị Tú, người đã từng giành HCB Điền kinh tại giải thể thao NKT Thế giới IWAS tại Nga năm 2015 vừa qua chia sẻ: "Đây thực sự là vinh dự cho tôi khi được Quỹ Nhân đạo Hoàng Long chọn và trao tặng món quà này, tạo điều kiện để tôi có thể yên tâm ổn định cuộc sống, đồng thời theo đuổi giấc mơ mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam trong một tương lai không xa."

Giám đốc công ty Vũ Vi Minh Trí chia sẻ: "Quỹ nhân đạo Hoàng Long sẽ kết nối cộng đồng kinh doanh có trách nhiệm với những vấn đề của xã hội. Rèn luyện sức khoẻ về thể chất và tinh thần đều thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với xây dựng cộng đồng bền vững."

Như Huy
Nguồn: msport.com.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn