English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791761


Trang chủ arrow Chuyện của chúng ta arrow Chuyện của chúng ta arrow Chuyện tình "ôm nhau trên chiếc xe lăn người ta cho" của cô gái 1 chân và chàng...
Chuyện tình "ôm nhau trên chiếc xe lăn người ta cho" của cô gái 1 chân và chàng trai không đi lại được

Lý là cô gái chỉ còn có một chân, Hoàng Anh là người mắc bệnh nan y nên không đi lại được. Dù đã trải qua những ngày khốn khó, ngủ trên miếng vải bạt, ăn những miếng thịt thiu người ta xin về... nhưng họ vẫn bên nhau.

c17

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ gặp và đem lòng yêu một chàng trai đang mắc bệnh nặng trong người, không có khả năng chữa trị. Anh ấy không đi lại được, sức khoẻ ngày càng yếu và không biết còn sống được bao lâu. Nhưng mặc cho hai bên gia đình không ủng hộ, bạn vẫn đến với anh ấy, dù sống trong những ngày thiếu thốn và cực khổ đến không ngờ, dù tương lai chẳng biết sẽ đi đâu về đâu cả... Anh ấy sống một ngày thì bạn có thêm một hạnh phúc, anh ấy ra đi thì bạn nhủ với lòng sẽ không còn yêu thêm một ai nữa?

Câu chuyện tưởng như được lấy từ trong cuốn tiểu thuyết hay một bộ phim nào đó ra này lại hoàn toàn có thật! Cách đây ít ngày, nó đã được phát sóng trên chương trình 365 Ngày hạnh phúc của VOV.

Lý là cô gái chỉ còn có một chân. Sau khi bị gia đình người yêu cũ khinh miệt, trong lúc đau khổ Lý đã biết Hoàng Anh - một anh chàng có hoàn cảnh không khá hơn mình là bao, thậm chí còn đang mắc bệnh nan y và không thể đi lại được. Hai người đem lòng yêu nhau và mặc cho gia đình không ủng hộ, cả hai đã bỏ lên Hà Nội để nương tựa vào nhau ngày qua ngày.

Sức khoẻ của Hoàng Anh ngày càng yếu, đi xin việc người ta không nhận, thế là Lý đành bỏ công việc mình đang làm thuê để tìm đến một trung tâm khuyết tật. Ở đây, cứ tưởng cuộc sống sẽ ổn hơn một chút khi nhận được giúp đỡ, nhưng mọi chuyện đâu có dễ dàng...

"Trung tâm từ thiện ấy tệ thật, anh nhỉ? Họ đi xin cơm thừa ở nhà hàng khách sạn cho chúng mình ăn. Chỗ ngủ chỉ là miếng vải bạt may thừa trải ở góc cầu thang. Nhưng bởi vì chúng mình vẫn ở bên nhau, nên em chịu đựng được. Chịu đựng thái độ ban ơn của chủ nhà, chịu đựng những miếng thịt đã bốc mùi chưa không biết họ xin ở đâu, đã để mấy ngày rồi. Chỉ cần anh ở cạnh em.

Ở thành phố này em đã gặp bao nhiêu người như thế. Gánh hát người khuyết tật bắt em phải tháo chân giả ra cho tội nghiệp, rồi đứng lên đấy hát để thu tiền. Những trung tâm dành cho người khuyết tật mà chủ nhà ăn bữa cơm ngon trên tầng còn mình ngồi dưới ăn cơm thừa đi xin. Cả người cũ của em nữa, một "người bình thường" đã hành hạ em cả về thể xác và tinh thần hình như bởi em không bằng họ, bởi tai nạn đã cướp của em một chân."

c18

Khi Hoàng Anh không có khả năng lao động, Lý đã chấp nhận mọi cơ cực để nuôi anh học nghề. Chiếc chân giả của Lý cũng đã hỏng, đi lại thêm khó khăn nhưng cô vẫn cố. Hiện tại, Lý đã tìm được việc làm, Hoàng Anh cũng thế, dù "lương không cao, nhưng là hi vọng anh nhỉ?". Nghe Lý nói về khoản tiền để dành chẳng nhiều nhặn của mình sẽ dùng để khám cho Hoàng Anh, hay mua chân giả cho Lý trên radio mà nhiều người đã khóc.

Cả hai muốn làm đám cưới cùng nhau, dù không biết làm đám cưới sẽ mất bao nhiêu, dù mẹ chưa đồng ý đâu, dù Hoàng Anh không biết sẽ còn ở cạnh Lý được bao lâu nữa, một tuần, hay một tháng...

"Cuộc sống vẫn thế. Mình nằm trên cái dát giường đi xin, ngồi ôm nhau trên cái xe lăn người ta cho. Quần anh vẫn rách, em nhìn thấy đấy. Nhưng niềm vui anh mang lại cho em thì không gì đánh đổi được. Năm nay mình cưới nhau, anh nhé".

Bức thư cảm động này của Lý gửi về đã khiến MC Thảo Nguyên không nén được nước mắt ngay trên sóng radio. Trò chuyện với chương trình, Lý cho biết dù Hoàng Anh có sống được bao lâu nữa thì bản thân sẽ chỉ yêu anh. Cô còn muốn có con với anh như ước mơ có một gia đình nhỏ vẫn ấp ủ bấy lâu nay, và để nếu như chuyện xấu nhất xảy ra, cô vẫn còn con để luôn nhớ về người yêu mình.

Nghe radio: http://goo.gl/ZKQAB8

Cuộc sống là vậy, may mắn không chia đều cho tất cả mọi người, nhưng bù lại, Lý và Hoàng Anh - hai con người tuy mang trong mình sự khiếm khuyết nhưng lại tìm được một niềm hạnh phúc khiến bất cứ ai cũng phải ghen tị. Mong điều tốt nhất sẽ đến với hai bạn! Và hi vọng câu chuyện này sẽ tiếp thêm cho chúng ta niềm tin vào những tình yêu chân thật vẫn tồn tại đâu đó giữa cuộc đời này.

Nguồn: kenh14.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn