English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798245


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức arrow - Kiến thức thường thức arrow Facebook tung tính năng giúp người khiếm thị có thể "lướt" mạng xã hội

Facebook tung tính năng giúp người khiếm thị có thể "lướt" mạng xã hội

 In Email

Tính năng mới của Facebook sẽ cho phép người khiếm thị dễ dàng lướt mạng xã hội mà không còn gặp quá nhiều khó khăn.

Có thể nói hiện nay những người khiếm thị thường bị tách biệt với khỏi các phương tiện truyền thông xã hội khi họ luôn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng chúng. Tuy nhiên, mới đây Facebook vừa ra mắt một tính năng mới hứa hẹn sẽ thay đổi thực trạng này. Theo đó, người khiếm thị sẽ có thể dễ dàng cảm nhận và tưởng tượng ra được nội dung của những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội này.

c11
Facebook sẽ mô tả bức ảnh bằng cách đọc to lên những từ ngữ đơn giản để người dùng có thể dễ dàng tưởng tượng ra.

Được biết, tính năng này đã được Facebook phát triển trong suốt một thời gian dài và có tên gọi là "Automatic Alternative Text". Cụ thể, khi người dùng lướt đến những bức ảnh, ứng dụng Facebook sẽ tự động đọc lên những mô tả bằng các từ ngữ đơn giản. Ví dụ như hai tấm ảnh dưới đây, người dùng có thể nhận biết được nội dung bức ảnh thông qua những từ như "Có hai người, Họ đang cười, Kính mắt, Bầu trời, Chụp ảnh ngoài trời, Nước" hay là "Pizza, Thức ăn".

Ngoài ra, Facebook cho biết họ sẽ rất thận trọng trong việc đưa ra các dự đoán vật thể trong ảnh, đặc biệt là ảnh liên quan đến vấn đề chủng tộc. Do đó, trong một vài trường hợp tính năng này sẽ không đưa ra bất kỳ gợi ý nào cho người dùng để phòng tránh những sự cố không đáng có.

Video: http://goo.gl/ZKQAB8

Hiện tại, tính năng mới của Facebook chỉ có thể nhận diện được một số vật thể cơ bản như xe cộ, khung cảnh ngoài trời, các môn thể thao, thức ăn và một số biểu cảm trên khuôn mặt của con người mà thôi. Được biết, ban đầu Facebook chỉ hỗ trợ duy nhất ngôn ngữ tiếng Anh với người dùng iOS ở các nước Mỹ, Anh, Canada, Australia và New Zealand. Tuy nhiên, hãng này cũng cho biết sẽ tích hợp nhiều ngôn ngữ và đưa tính năng này lên nhiều nền tảng khác trong tương lai gần.

Nguồn: kenh14.vn

Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn