English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798242


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức arrow - Kiến thức thường thức arrow Ogo: xe lăn tự cân bằng, không cần dùng tay để điều khiển

Ogo: xe lăn tự cân bằng, không cần dùng tay để điều khiển

 In Email

Thay vì sử dụng tay để tạo ra chuyển động, người dùng Ogo sẽ di chuyển cơ thể của mình để ra lệnh cho 2 bánh xe. Đây là ý tưởng mới của Kevin Halsall - nhà thiết kế New Zealand, và được lấy cảm hứng từ sự khó khăn của một người bạn trong quá trình đi lại bằng xe lăn.

Halsall cho biết ông đã bắt đầu lên ý tưởng cũng như kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm này từ vài năm trở lại đây. Ngồi trên mẫu xe lăn đặc biệt này, khi người dùng nghiêng về phía trước, xe di chuyển về phía trước, và ngược lại. Để chuyển hướng, họ có thể nghiêng về một bên là xe sẽ đi theo.

X18

Với thiết kế nhỏ gọn, thân thiện, nhà sản xuất cho rằng những người sử dụng xe lăn Ogo còn có khả năng rèn luyện sức mạnh cơ bắp, vì lúc bấy giờ, chiếc xe như một phần cơ thể của họ. Ngoài ra, trên xe còn được trang bị một vài nút bấm, dành cho những ai không thích dùng tính năng điều khiển bằng động tác nghiêng người. Mẫu xe lăn chạy điện này có thể đạt tốc độ tối đa 20 km/h và hoạt động trong phạm vi 30 - 40 cây số.

Ogo hiện đang được gây quỹ trên Indiegogo, nhằm hướng đến việc phát triển thêm 5 nguyên mẫu khác nhau, phục vụ cho các nhu cầu cụ thể hơn cho người khuyết tật. Halsall nghĩ rằng ông nên tạo ra một vài mô hình mới, sau khi thử nghiệm các thiết kế ban đầu với sự giúp đỡ từ những người bị liệt 2 chân, liệt tứ chi, người cụt cả hai tay và chân cũng như những người khác. Mặc dù nhận được phản hồi tích cực, tuy nhiên cho đến nay, thiết kế Ogo hiện chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ cho những người tổn thương cột sống ‘cấp dưới'.


Những người đặt hàng đầu tiên sẽ được mua Ogo với giá từ 1.000 USD, và nếu mọi mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, họ sẽ nhận được sản phẩm vào tháng 9 năm 2017.

Nguồn: tinhte.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn