English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798211


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow - Văn nghệ, giải trí arrow Người mẫu khuyết tật - hàng hiếm của làng mốt

Người mẫu khuyết tật - hàng hiếm của làng mốt

 In Email

Thời trang ngày nay dành nhiều thời gian để ca ngợi những hình thể đặc biệt của người mẫu khuyết tật.

Khi thế giới thời trang xa hoa, lộng lẫy mang vẻ phù phiếm với những tiêu chuẩn hình thể hà khắc đã bị phế truất để con người có thể xích lại gần hơn. Để cùng trò chuyện, để tâm tình về cái đẹp trắc ẩn, khác biệt.

Thời trang hiện đại đã mở chốt then cửa nội giới ra cuộc sống thực tại cùng những con chiên mộ đạo. Thời trang đã nâng cánh cho những tâm hồn cao cả và ý chí quật cường của người mẫu khuyết tật. Những con người làm nên điều kỳ diệu vượt lên số phận nghiệt ngã.

X13
Nguyễn Thị Thủy- VĐV khuyết tật mang đến niềm tự hào cho thể thao Việt Nam

Họ bị khiếm khuyết một phần của cơ thể, họ mất đi một chân, có người không còn sở hữu đôi tay trọn vẹn, có người lại không còn thấy được thế giới bên ngoài. Mặc dù không sở hữu cơ thể "hoàn hảo" như những người mẫu bình thường khác trên đường băng thời trang Việt Nam nói riêng và cả Thế giới nói chung. Nhưng họ vẫn được xem là đồ quý hiếm của làng mốt.

VĐV điền kinh Para Games Nguyễn Thị Thuỷ

VĐV Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1964 tại Hà Nội, khi lên tuổi 18, chị đã gặp những biến cố lớn không may xảy ra trong cuộc đời và phải chịu mất đi một bên chân trái. Nhưng chị đã không khuất phục trước những số phận.

X14
Trở thành người mẫu trang bìa trên ấn phẩm tạp chí thời trang danh tiếng

Đứng lên chính bằng niềm tin, ước mơ và hy vọng để viết tiếp những trang giấy còn đang dang dở khi gia nhập vào "Đội tuyển Điền kinh dành cho người khuyết tật Việt Nam". Với thành tích 17 tấm HCV quốc tế, chị luôn phá các kỷ lục của chính mình và được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 năm 2005 & 2014.

Chị đã góp mặt trở thành người mẫu xuất hiện trên ấn phẩm tạp chí danh tiếng của "Thông tấn xã Việt Nam".

Siêu mẫu Aimee Mullin

Một trong những người mẫu khuyết tật được bình chọn sáng giá nhất với danh xưng "siêu mẫu" với đôi chân cụt. Một dị tật bẩm sinh ở chân mà cô phải cắt bỏ đi đôi chân từ khi còn là một cô bé. Nhưng chính sự mất mát lại trở thành động lực thúc đẩy cô không ngừng, trở thành vận động viên lập kỷ lục thế giới ở đường chạy 100m, 200m và nhảy xa.

X15
 
X16
Vừa là nàng thơ, vừa là người mẫu kết màn trình diễn BST xuân-hè 1999 đi vào huyền thoại của NTK Alexander Mcqueen

Với những thành tích trong thể thao cô đã từng được vinh danh là một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất thế trong thế kỷ 20. Ngoài sự nghiệp vang danh, Aimee Mullin còn được NTK đại tài của thế giới Alexander Mcqueen chọn là nàng thơ, trở thành mẫu kết màn show diễn Xuân-hè 1999.

Cô cũng liên tục xuất hiện trên các ấn phẩm thời trang danh tiếng như Vogue, ELLE, Harper's Bazzar...

Kelly Knox

Kelly Knox sinh ra tại Enfield phía Bắc London, khi sinh ra cô đã có khuyết tật bẩm sinh không có tay trái. Sự nghiệp người mẫu của Knox bắt đầu khi cô giành chiến thắng trong chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm Người mẫu khuyết tật của Anh năm 2008, một ước mơ mà ngay đến cô còn cảm thấy ngạc nhiên vào bản thân mình và lại được NTK đại tài Alexander Mcqueen chọn mặt gửi vàng trong chiến dịch quảng cáo thuộc dòng thời trang cao cấp.

X17
 
 
X18
Chính nhờ tài năng đã giúp Kelly Knox trở thành người mẫu quảng cáo chiến dịch thời trang cao cấp
của ông hoàng Alexander Mcqueen

Amanda Swafford

Sinh năm 1978, tại Carolina, cô là người mẫu và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Năm 14 tuổi, Amanda được chẩn đoán viêm võng mạc sắc tố và thị lực đã giảm đi đáng kể, nhưng điều đó không ngăn cản ước mơ trở thành người mẫu của cô gái có màu mắt xanh. Được chọn làm mẫu cho những hãng nổi tiếng như tạp chí Bliss for bride, Access, nhãn hàng thời trang Jeans Levi's.

X19
 
 
X20
Chính nhờ đôi mắt xanh biết nói đẹp tuyệt vời đã giúp Amanda Swafford trở thành người mẫu khiếm khuyết
về thị giác đầu tiên trong làng mẫu

Phong Châu
Nguồn: eva.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a4.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn