English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798209


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow - Văn nghệ, giải trí arrow Phim ngắn đáng suy ngẫm: Nếu như ta mất đi đôi chân

Phim ngắn đáng suy ngẫm: Nếu như ta mất đi đôi chân

 In Email

Nếu bỗng một ngày gặp phải tai nạn, trở thành người khuyết tật, chúng ta sẽ cảm thấy ra sao, cuộc sống sẽ thay đổi như thế nào... hãy cùng xem phim ngắn "Khóc ngược".

Bộ phim "Khóc ngược" kể về một cô gái trẻ vì tai nạn mà mất đi đôi chân nhưng sống rất can đảm và yêu đời. Cô gái không chỉ giúp cho chính bản thân mình vươn lên, vượt qua hoàn cảnh mà còn là một bông hoa tỏa hương sắc, mang nụ cười đến cho những người xung quanh.

Q40
Bỗng nhiên mất đi đôi chân, mọi ước mơ, hi vọng đều trở nên xa tầm với của cô gái

Sự mạnh mẽ của cô gái trong phim khiến người xem xúc động. Cô có nhiều câu nói đáng nhớ như: "Tôi tin rồi cuộc đời sẽ khác nếu như ta nghĩ khác", "Tự bản thân tôi sẽ đứng lên và đi bằng chính đôi tay của mình"... Và cô đã đạt được ước nguyện là bước chân vào giảng đường đại học.

Cô gái chính là tấm gương sáng đáng để chúng ta học tập. Tuy vậy, không phải người khuyết tật nào cũng có được nghị lực phi thường và những điều kiện thuận lợi để tiến tới ước mơ như cô gái trong phim. Câu chuyện của cô chỉ là một miếng ghép nho nhỏ trong số rất nhiều mảnh đời của những người khuyết tật. Họ luôn phải tự động viên mình, luôn cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng.

Q41
Cô luôn tự động viên mình phải lạc quan
 
Q42
Và phấn đấu vì ước mơ của mình
 
Q43
theo đuổi tri thức

Chính vì vậy, nhóm làm phim trẻ đã đặt giả thuyết cô gái chính là một người bình thường trong hoàn cảnh của người khuyết tật để thấu hiểu họ. Qua theo dõi bộ phim, người xem cũng phần nào thấu hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng của người khuyết tật để giúp đỡ họ trong cuộc sống.

Bộ phim "Khóc ngược" do nhóm làm phim trẻ 17 Pro thực hiện.


M.C
Nguồn: dantri.com.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a4.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn