English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798208


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow - Văn nghệ, giải trí arrow Ngạc nhiên với tranh của bệnh nhân tổn thương não

Ngạc nhiên với tranh của bệnh nhân tổn thương não

 In Email

Lần đầu tiên có một triển lãm của các bệnh nhân "rối loạn giao tiếp sau tổn thương não". Triển lãm do Bệnh viện An Bình phối hợp với khoa Mỹ thuật - ĐH Sài Gòn tổ chức..

X1

Theo thông tin từ Ban tổ chức cho báo Điện tử Một Thế Giới biết, triển lãm là cuộc giao thoa giữa Đơn vị Âm ngữ trị liệu Bệnh viện An Bình phối hợp với khoa Mỹ thuật trường Đại học Sài Gòn. Đối tượng các "họa sĩ", hay tác giả của các bức tranh là các bệnh nhân đã tham gia chương trình "Nhóm trị liệu bằng mỹ thuật cho người bị rối loạn giao tiếp sau tổn thương não". Sự tổn thương tâm lý, chấn động trên bình diện tâm thần này đã dẫn đến những bức tranh vẽ giải tỏa "đặc biệt" mà không phải cây cọ nào đời thường cũng có thể giao tiếp hay với tới được!...

X2
Trừu tượng - Bệnh nhân ghi lại những chấn động sâu trong thế giới cảm giác sau tổn thương

Phòng trưng bày giới thiệu 40 tác phẩm tiêu biểu trong hơn 100 bức tranh đã được các bệnh nhân vẽ từ khi chương trình này bắt đầu khai giảng vào ngày 20.12.2013. Số tranh nói trên đang được bán trong thời gian diễn ra triển lãm để gây quỹ phát triển âm ngữ trị liệu.

Trong gần 10 tháng qua kể từ ngày khai giảng, ngoài vẽ, các học viên đã được học xé giấy dán tranh, nặn tượng, tô màu, ký họa... Khóa học từ khoa Đơn vị Âm ngữ trị liệu của Bệnh viện An Bình đã lay động được được Mạnh Thường Quân quan tâm, chú ý và hỗ trợ nên chương trình được miễn phí hoàn toàn, kể cả dụng cụ học cũng trang bị bút, cọ, màu... tại chỗ miễn phí cho bệnh nhân.

X3
Ký ức chồng lấn giữa kỷ niệm tươi đẹp ngày qua và sự hỗn loạn của thực tại

Hiện nay, lớp tranh vẫn được duy trì và tổ chức vào các sáng thứ 6 hằng tuần tại bệnh viện An Bình, do một nhóm sinh viên tình nguyện của khoa Mỹ thuật, Đại học Sài Gòn hướng dẫn.

Triển lãm sẽ còn diễn ra đến hết thứ Bảy 18.10.2014 tại Art Gallery - số 2 - Nguyễn Trãi - Quận 5 - Sài Gòn. Vào cửa tự do. Phòng triển lãm mở cửa từ 9 giờ - 16 giờ hằng ngày.

X4
Gia đình - Bố mẹ và con vẫn là tiềm thức vang vọng sâu thẳm trong mỗi bệnh nhân tổn thương tâm lý

Đông Dương
Nguồn: motthegioi.vn

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a5.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn