English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798250


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Tư liệu arrow - Tư liệu arrow Chiến lược Incheon về tiến trình người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương...
 In
Chiến lược Incheon về tiến trình người khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương giai đoạn 2013-2022

Từ 29/10 đến 2/ 11/ 2012, các Chính phủ khu vực ESCAP nhóm họp tại Incheon, Hàn Quốc, bàn về tiến trình trong thập kỷ mới của người khuyết tật châu Á và Thái Bình Dương giai đoạn 2013-2022 với sự tham gia của đại diện các tổ chức xã hội phi chính phủ, bao gồm cả các tổ chức của và vì người khuyết tật. Cùng tham dự có đại diện của các tổ chức liên chính phủ, cơ quan hợp tác phát triển và hệ thống Liên hợp quốc.

Cuộc họp cấp cao liên chính phủ tổng kết về việc thực hiện Thập kỷ của người khuyết tật châu Á và Thái Bình Dương, 2003-2012, được tổ chức bởi ESCAP và các tổ chức của Chính phủ Hàn Quốc. Hội nghị đánh dấu sự kết thúc của thập kỷ thứ hai của người khuyết tật châu Á và Thái Bình Dương, 2003-2012 và phát động Thập kỷ mới.

Tại cuộc họp cấp cao liên chính phủ, các Chính phủ thông qua Tuyên bố cấp Bộ trưởng về Thập kỷ của người khuyết tật châu Á và Thái Bình Dương, 2013-2022, và Chiến lược Incheon "Hiện thực hóa quyền" cho người khuyết tật ở châu Á và Thái Bình Dương.

Chiến lược Incheon cung cấp cho khu vực châu Á và Thái Bình Dương và trên thế giới, với vòng đầu tiên đã nhất trí, mục tiêu phát triển toàn diện của người khuyết tật khu vực.

Được biên soạn trong hơn hai năm với tham vấn của các chính phủ và các tổ chức xã hội liên quan, Chiến lược Incheon bao gồm 10 mục đích, 26 mục tiêu và 62 chỉ số.

Chiến lược Incheon xây dựng dựa trên Công ước về Quyền của Người khuyết tật và Khung hành động thiên niên kỷ Biwako và Biwako +5 hướng tới một xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật ở châu Á và Thái Bình Dương.

Chiến lược Incheon sẽ giúp khu vực châu Á và Thái Bình Dương theo dõi sự tiến bộ trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống, và việc thực hiện các quyền, của 650 triệu người khuyết tật trong khu vực, hầu hết vẫn sống trong nghèo đói. Ban thư ký ESCAP có nhiệm vụ báo cáo ba năm một lần, cho đến cuối thập kỷ vào năm 2022, về sự tiến bộ trong việc thực hiện Tuyên bố cấp Bộ trưởng và Chiến lược Incheon.

Văn phòng NCCD xin gửi tới Quý bạn đọc nội dung Chiến lược Incheon - bản tiếng Việt.

Bạn đọc vui lòng tải tài liệu tại đây:
Attachments:
Download this file

Chien luoc Incheon.pdf  4449 Kb


<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a5.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn