English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
17822262


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Tin bốn phương arrow - Hoạt động của Hội arrow Bài phát biểu của bà Cao Bích Lan - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bài phát biểu của bà Cao Bích Lan - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 In Email
Ban biên tập Trang thông tin điện tử của Hội NKT TP. Hà Nội xin nhiệt liệt chào mừng sự thành công của Đại hội lần thứ I Hội người khuyết tật quận Hoàn Kiếm được tổ chức ngày 10/07/2009. Tham dự Đại hội có bà Cao Bích Lan- UV thường vụ quận uỷ, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm. Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bài phát biểu của bà Cao Bích Lan tại Đại hội

Ba Cao Bich Lan 
 Bà Cao Bích Lan phát biểu tại Đại Hội
Hội người khuyết tật quận Hoàn Kiếm.
(Ảnh: Khánh Hằng)
Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa Đại hội!

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ quận gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các hội viên Hội người khuyết tật của quận về dự Đại hội hôm nay. Chúc Đại hội thành công.

Những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế- xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân quận Hoàn Kiếm với trách nhiệm và tình cảm của mình đã quan tâm, tổ chức tốt công tác chăm sóc và trợ giúp người khuyết tật trong quận. Cụ thể là: thực hiện chế độ trợ cấp xã hội thường xuyên theo Nghị định 67/CP của Thủ tướng Chính phủ, cấp phát miễn phí thẻ BHYT cho người khuyết tật thuộc hộ nghèo, cấp thẻ xe buýt miễn phí, tặng xe lăn, tổ chức các khóa đào tạo nghề, trao đổi kinh nghiệm làm ăn, thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp đột xuất, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc nhân các ngày Người tàn tật Việt Nam 18/4 và Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, miễn, giảm học phí, hỗ trợ sách vở nhân dịp năm học mới, trao quà nhân các ngày lễ tết cho trẻ em khuyết tật. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đã được tổ chức để người khuyết tật tham gia nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối với người khuyết tật, giúp anh chị em hòa nhập bình đẳng vào cộng đồng.

Tuy nhiên trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, từ thực tế cuộc sống của người khuyết tật cần phải có sự chung tay góp sức mạnh mẽ hơn nữa của toàn xã hội xuất phát từ tình cảm, tinh thần tự nguyện tham gia của cộng đồng đối với công tác chăm sóc và hỗ trợ người khuyết tật.
Thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội trong công tác chăm sóc và trợ giúp người khuyết tật Hà Nội, đồng thời để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của những người khuyết tật quận Hoàn Kiếm cần có tổ chức xã hội đại diện để quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi hội viên và có điều kiện tham gia vào việc phát triển kinh tế- xã hội trong quận, thời gian qua UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban chức năng tạo mọi điều kiện để thành lập Ban vận động Hội người khuyết tật quận và đề nghị UBND thành phố ra quyết định thành lập Hội người khuyết tật quận.

Hôm nay, Đại hội lần thứ nhất Hội người khuyết tật quận Hoàn Kiếm được tổ chức, đánh dấu sự ra đời của tổ chức người khuyết tật quận Hoàn Kiếm. Đại hội sẽ quyết định những mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản trong cả nhiệm kỳ 2009-2012 và bầu BCH để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Để hội ngày càng phát triển vững mạnh, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trước hết thay mặt lãnh đạo quận, tôi đề nghị các hội viên và BCH khóa I Hội người khuyết tật quận tập trung thực hiện tốt một số yêu cầu sau:

1. Không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, chú trọng công tác tuyên truyền vận động hội viên và những người khuyết tật nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, quán triệt đường lối phương hướng hoạt động, tôn chỉ và điều lệ hoạt động của Hội, từ đó góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

2. Xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để hoạt động của Hội thực sự thiết thực, phù hợp với thực tế của quận. Đồng thời đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật, hướng dẫn và quản lý của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và phối hợp chặt chẽ với các thành viên của UBMTTQ phát huy sức mạnh của cả xã hội chăm lo, hỗ trợ góp phần nâng cao điều kiện đời sống với những người khuyết tật trong quận.

Tôi mong tất cả các hội viên Hội người khuyết tật quận Hoàn Kiếm bằng ý chí nỗ lực vươn lên " Tàn nhưng không phế", hãy thắp sáng lên tinh thần đoàn kết, nhất trí, phát huy nội lực quyết vượt qua khó khăn vươn lên bình đẳng, hòa nhập vào cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng quận Hoàn Kiếm ngày càng giàu đẹp.

Đối với các phòng chức năng, UBND cấp phường, các đoàn thể, các tổ chức và nhân dân trong quận cần tăng cường quan tâm, phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ hiệu quả, góp phần tạo môi trường tốt cho Hội người khuyết tật hoạt động và phát triển vững mạnh, từ đó thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, góp phần thực hiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật quận Hoàn Kiếm.

3. BCH Hội người khuyết tật quận được các hội viên tín nhiệm bầu ra, chúng tôi mong các anh chị sẽ gương mẫu, đoàn kết, tập trung trí tuệ để lãnh đạo hội phát triển vững mạnh. Đặc biệt cần đầu tư để chỉ đạo việc phát triển các chi hội cơ sở ở các phường để hoàn thiện bộ máy tổ chức của hội, phát triển hội viên.

Kính thưa các vị đại biểu!
Kính thưa Đại hội!

Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn Hội người khuyết tật thành phố Hà Nội trong thời gian vừa qua đã quan tâm hướng dẫn cho Ban vận động Hội để đạt được kết quả như ngày hôm nay, mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để Hội phát triển và cũng biểu dương các phòng, ban chức năng đã phát huy tinh thần trách nhiệm giúp đỡ tạo điều kiện để hội tổ chức được Đại hội và để hội hoạt động có hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung về kinh tế chính trị xã hội của quận.

Với những tình cảm đó, mong rằng Hội người khuyết tật của quận thực hiện nhiệm vụ theo phương hướng đã đề ra, góp phần xây dựng quận ngày càng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của quận.

Một lần nữa xin chúc sức khỏe các vị lãnh đạo, các đại biểu.
Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

<Về trước   Tiếp theo>
 
Tin tức qua ảnh
a1.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn