English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798184


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức arrow Bạn cần biết

Ngày quốc tế của người khuyết tật, 3 tháng 12 năm 2011

ap_20100Chủ đề cho năm 2011: "Cùng nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người: Lồng ghép người khuyết tật trong sự phát triển". Giới thiệu: Người khuyết tật (NKT) chiếm khoảng 10% dân số thế giới, 80% trong số đó sinh sống ở các nước đang phát triển. Hơn nữa, một phần tư dân số toàn cầu đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi tình trạng khuyết tật là những người chăm sóc hoặc là thành viên trong gia đình NKT. Người khuyết tật gặp phải nhiều bất lợi trong xã hội mình, đồng thời thường bị kỳ thị...
Xem chi tiết...

Chữa sốt xuất huyết bằng lá đu đủ

la-du-duTheo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Malaysia, lá đu đủ và nước rau má có thể trở thành liệu pháp trị bệnh sốt xuất huyết. Tiến sĩ S. Kathiresan thuộc Đại học AIMST (Malaysia) chỉ ra rằng, lá đu đủ có hàm lượng vitamin cao, có thể giúp tủy xương đẩy mạnh việc sản xuất tiểu cầu. "Virut gây SXH phá hủy khả năng sản xuất tiểu cầu mới của cơ thể (trong thời gian virut hoành hành). Số lượng tiểu cầu ở một người bình thường dao động từ 150.000 - 250.000 mỗi microlitre máu.
Xem chi tiết...

Chủ động phòng bệnh tay - chân - miệng cho trẻ và người thân

87cRua-tayBệnh tay - chân - miệng (TCM) đã được các phương tiện truyền thông liên tục tuyên truyền trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, công tác phòng chống bệnh tại cộng đồng chưa thực sự tích cực. Bên cạnh đó, thay vì việc quan tâm hơn nữa đến việc vệ sinh cá nhân, nhiều người dân lo lắng thái quá, không hiểu bản chất của bệnh đã khiến cho nhiều bệnh viện nhi lâm vào cảnh quá tải không đáng có. Nghỉ học không phải là biện pháp tốt nhất: Qua khảo sát, trong nhiều ngày qua, số lượng học sinh đến...
Xem chi tiết...

Đệm thoát thân cho nhà cao tầng

images76Vừa rồi tòa nhà Kengnam bị cháy khiến những người ở chung cư như chúng tôi càng thêm lo lắng nếu xảy ra hỏa hoạn. Ở nước ngoài tôi thấy có đệm đặt dưới đất cho người trên tầng cao thoát thân. Vậy, thiết bị này có đặc điểm gì khác đệm bình thường? Ngoài ra, tại các phòng riêng có cách nào thoát thân nữa không? Khoa Hiểu (Hà Nội). Theo TS Phạm Đăng Khoa, bộ môn Công nghệ và Quản lý Xây dựng, Đại học Xây dựng Hà Nội: Đệm hơi để nhảy từ trên cao xuống có đặc điểm hoàn toàn khác đệm bình thường.
Xem chi tiết...

Danh sách các trung tâm trợ giúp pháp lý

nccdNCCD mong muốn đem những thông tin hữu ich đến với Người khuyết tật, nhằm đảm bảo quyền lợi của Người khuyết tật. Dưới đây là file điính kèm danh sách các Trung tâm trợ giúp pháp lý mà NCCD muốn đưa đến với người khuyết tật, bổ sung thêm thông tin mà người khuyết tật cần và quan tâm.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 91 đến 100 (trong tổng số 188 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a5.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn