English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791753


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức arrow Bạn cần biết

Công nghệ mới: Điều khiển laptop bằng cử chỉ

laptopCông nghệ điều khiển bằng chuyển động Kinect của hãng Microsoft đã khá phổ biến đối với những người sử dụng ứng dụng Xbox 360. Nhưng nay, hãng Microsoft muốn đưa ứng dụng Kinect vào chiếc laptop. Lần đầu tiên hãng Microsoft muốn đưa Kinect vào các thiết bị xách tay. Sắp tới sẽ có netbook ASUS chạy hệ điều hành Windows 8, có tích hợp ứng dụng điều khiển bằng chuyển động Kinect. Với ứng dụng Kinect, người sử dụng có thể ra lệnh cho máy từ xa, chơi game bằng cách thao tác cử chỉ như với Xbox 360 Kinect.
Xem chi tiết...

Mười việc của Bill Gates

B10Từng là người giàu có nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft đã cùng vợ cho đi hàng tỷ USD để góp phần cứu giúp hàng triệu người trên toàn thế giới. Phải cảm ơn những công việc Bill Gates đang làm với quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates, khi ông cho đi hàng tỷ USD của mình để chống lại sự lây lan của dịch bệnh và phát triển nguồn lương thực cho những người cần thiết nhất trên thế giới. Theo Business Insider, dưới đây là 10 dự án ấn tượng nhất từ quỹ từ thiện của Bill Gates.
Xem chi tiết...

Ung thư đại - trực tràng có xu hướng tăng

540545PGS.TS.BS Nguyễn Thúy Oanh - chủ tịch chi hội Hội Nội soi tiêu hóa miền Nam, trưởng khoa nội soi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - cho biết ở Việt Nam, ung thư đại - trực tràng đứng hàng thứ 3-4 trong các loại ung thư và có xu hướng ngày càng tăng. Nghiên cứu khảo sát trên 219 bệnh nhân về ung thư đại - trực tràng của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mới đây cho thấy tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh này lên tới 7,3%. Song nhiều bệnh nhân có triệu chứng bệnh còn lần lữa không đi khám.
Xem chi tiết...

Bị lạnh, coi chừng... điếc

DiecHôm qua tôi đi Metro mua đồ dùng và thực phẩm cho cả tuần. Vào gian hàng thịt, nhiệt độ ở gian này không biết bao nhiêu mà lạnh quá, lạnh đến ù cả tai nên tôi lấy đại một gói thịt rồi ra ngay. Cũng may là người trong nghề y, tôi liền xoa hai tai nóng lên cho đến lúc khỏi ù chứ không có khi bị điếc do lạnh! Có thể điếc vì lạnh? Câu trả lời là có, bởi khi lạnh, mạch máu co lại khiến không đủ máu nuôi tai trong, nếu không kịp thời làm mạch giãn ra cho máu lưu thông thì các tế bào thần kinh ở tai...
Xem chi tiết...

Đeo kính ăn lẩu: coi chừng mù!

KatThông tin một thanh niên 20 tuổi ở Đài Loan phải nhập viện khẩn cấp vì tổn thương mắt do ăn lẩu trong lúc đang đeo kính sát tròng, đã làm không ít người lo lắng. Báo chí Đài Loan cho biết, vị cay, nóng và nồi nước lẩu bốc khói đã tác động lên kính sát tròng làm vỡ các mạch máu trong mắt nạn nhân. Mặc dù tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tương tự, nhưng các chuyên gia nhãn khoa cảnh báo: nguy cơ này là có thật nếu người đeo kính không tuân thủ đúng các yêu cầu an toàn.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 81 đến 90 (trong tổng số 188 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a6.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn