English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18715524


Trang chủ arrow Trao đổi, hỏi đáp

Người khuyết tật hòa nhập - tiếng nói người trong cuộc

Q44Người khuyết tật (NKT) đang gặp những vấn đề gì trong quá trình hòa nhập vào cộng đồng?
TBKTSG đã có cuộc trò chuyện với hai chuyên gia về khuyết tật, chị Huỳnh Ngọc Bích - phụ trách dự án hỗ trợ việc làm cho NKT của Chương trình Khuyết tật và Phát triển (DRD), và anh Lê Dân Bạch Việt - thạc sĩ ngành Liệu pháp Định hướng Di chuyển cho người khiếm thị của Đại học Pennsylvania, giáo viên trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.
TBKTSG: Chị có thể chia sẻ ý kiến của mình về việc NKT hòa nhập cộng đồng?...
Xem chi tiết...

Tuyển dụng người khuyết tật – Doanh nghiệp còn e ngại

Q1Người khuyết tật (NKT) thường hay đau ốm, có những hạn chế nhất định ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, bên cạnh việc chưa đáp ứng được yêu cầu công việc là nguyên nhân khiến doanh nghiệp còn e ngại tuyển dụng nhóm đối tượng này. Đó là nội dung trong báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu Quan điểm của doanh nghiệp (DN) tại TPHCM về việc sử dụng lao động là NKT. Nghiên cứu này được Viện nghiên cứu và phát triển TPHCM thực hiện từ tháng 4 -11/2014 theo yêu cầu của Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD).
Xem chi tiết...

Từ Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á: Không khỏi chạnh lòng

A8Kết thúc Đại hội thể thao người khuyết tật Châu Á (ASIAN Para Games) năm 2014 đã diễn ra tại thành phố Incheon (Hàn Quốc), đoàn thể thao Việt Nam thi đấu rất thành công. Người hâm mộ thể thao không khỏi chạnh lòng và khâm phục khi nhìn vào nỗ lực vươn lên từ cuộc sống khó khăn của các VĐV đã đem vinh quang về cho tổ quốc. ASIAN Para Games 2014 có sự tham dự của 2.850 VĐV đến từ 41 quốc gia, vùng lãnh thổ, tranh tài ở 23 môn thi đấu. Đoàn Việt Nam chỉ dự tranh ở 6 môn nhưng đã giành 9 HCV, 7 HCB, 13 HCĐ...
Xem chi tiết...

Con người khuyết tật hay xã hội khiếm khuyết?

Q33Một loạt chính sách liên quan đến người khuyết tật được ban hành từ năm 1998 với mục đích bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho họ hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất. Đây là chủ trương đúng, phản ánh tính nhân văn, quyền con người. Đáng tiếc là chính sách thì đã có, đã rõ, đã khá đầy đủ nhưng việc thực thi trên thực tế thì vẫn ở dạng "đầu voi, đuôi chuột", thậm chí có trường hợp đi ngược lại với tinh thần của Pháp lệnh về người tàn tật của Quốc Hội. Điều này thể hiện khá rõ ở khía cạnh tạo điều kiện cho NKT...
Xem chi tiết...

Một chuyến miền Tây

Z2Hẳn có bạn sẽ hỏi mình: miền Tây nào vậy? Bởi ở VN có đến mấy địa danh mang chữ "Tây": Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, thậm chí cả vùng Sơn Tây mà xưa kia người ta vẫn gọi là "xứ Đoài" (đoài là phía tây trong tiếng Việt cổ). Thưa rằng đó là miền Tây Nam Bộ, nơi có "... gạo trắng nước trong, ai đi đến đó lòng không muốn về".
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 31 đến 40 (trong tổng số 207 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a1.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn