English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791713


Trang chủ arrow Trao đổi, hỏi đáp

Hành trình cùng con bị tự kỷ: Nhật ký yêu thương

A67Ngày ngày đi học cùng con; kiên nhẫn cả năm trời để dạy con biết làm những việc đơn giản nhất, ao ước về điều tốt đẹp hơn cho con là những ấp ủ của mỗi người cha, người mẹ có con mắc hội chứng tự kỷ.
Đến lớp cùng con
Tại Bệnh viện Nhi T.Ư, Khoa Tâm bệnh, lớp học đặc biệt không chỉ dành cho các trẻ tự kỷ mà còn có giờ học dành cho cả cha, mẹ. Người thân của các bé được học về cách chăm sóc, làm bạn với con mình - những cô bé, cậu bé cần được chăm sóc, dạy dỗ đặc biệt.
Xem chi tiết...

Sân chơi cho trẻ khuyết tật một giá trị bình đẳng thiết thực

A21Thực tế cho thấy, hiện có rất hiếm sân chơi dành cho trẻ khuyết tật. Trong khi đó, những đứa trẻ thiếu may mắn này luôn bị hạn chế nhiều về khả năng hoạt động, nhận thức, khả năng được tiếp xúc với với các mô hình sân chơi bên ngoài, giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa... Thực tế, sân chơi mang lại rất nhiều lợi ích cho những đứa trẻ khuyết tật, là cơ hội để chúng có thể cảm nhận quyền bình đẳng, được hòa nhập với cộng đồng. Trẻ em khuyết tật phải đối mặt với nhiều thách thức, tự ti trước các mối quan hệ với bạn bè, gia đình.
Xem chi tiết...

Bí quyết hạnh phúc giản dị đối với người khuyết tật

A29Mọi người thường chạnh lòng trước hoàn cảnh những người bị khiếm khuyết về cơ thể thường gắn liền với sự thất bại, phụ thuộc và không có khả năng làm bất cứ việc gì. Nhưng thực tế, suy nghĩ này chưa hẳn đã đúng với những hiện tượng "nghịch lý khuyết tật". Có nghĩa là nhiều người khuyết tật có chất lượng cuộc sống khá tốt, thậm chí tốt hơn cả những người bình thường. Sẽ thiếu may mắn đối với những người sinh ra hoặc đang là người bình thường sau một biến cố đã không thể nghe thấy tiếng chim thánh thót...
Xem chi tiết...

Cuộc gặp gỡ ấn tượng

A2Quả là ấn tượng, bởi vì tôi đã gặp một nhân vật ấn tượng, nhất là đối NKT Việt Nam hiện nay. "A-lô - tiếng của "xếp" trong điện thoại, - anh vẫn ở Hà Nội đấy chứ? Em muốn mời anh đến buổi giao lưu của đoàn Tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ với người khuyết tật Việt Nam tổ chức ở VIETCOT vào lúc 10 giờ". OK. Được thôi, cơ mà gặp gỡ gì lại vào 10 giờ, muộn thế nhỉ? Khoảng 9 giờ đã lăn xe đi (nhà mình ở cách trụ sở Vietcot không xa, khoảng 1 km). Đến nơi thì ô-tô chở đoàn Thụy Sĩ vừa đến trước sân.
Xem chi tiết...

Giao thông cho người khuyết tật: Khổ nhất!

A28Hầu hết xe buýt, xe khách và tàu hỏa đều chưa trang bị thiết bị hỗ trợ người khuyết tật khi tham gia giao thông.
Sự việc hãng hàng không Vietjet mới đây từ chối phục vụ một hành khách người khuyết tật đã khiến nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình. Nước ta hiện có 6,7 triệu người tàn tật, phần lớn là những người phải nhờ sự trợ giúp của người thân. Người khuyết tật khi tham gia giao thông vẫn gặp không ít khó khăn do hệ thống giao thông công cộng hiện tại của Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu đi lại của họ.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 21 đến 30 (trong tổng số 207 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a5.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn