English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791713


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Người tốt, việc tốt

Chàng sinh viên không tay, không chân nhiệt tình tiếp sức mùa thi

Q31Khuyết tật đôi bàn tay, và phải lắp chân giả, nhưng sinh viên Nay Droeng vẫn nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh dự thi ở Đà Nẵng. Được biết, Nay Droeng (Gia Lai) là sinh viên năm 1 trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin Đà Nẵng. Từ khi sinh ra, Droeng đã bị khuyết tật cả tay chân do bị nhiễm chất độc da cam từ bố. Vượt lên hoàn cảnh, Nay Droeng quyết tâm tới trường và 12 năm học em luôn đạt danh hiệu học sinh khá, giỏi. Trong kỳ thi ĐH năm 2013, không khăn gì để cậu học sinh này đỗ vào Trường cao đẳng Công nghệ thông tin Đà Nẵng.
Xem chi tiết...

Chàng trai khuyết tật khởi xướng phong trào tình nguyện

T6Vượt lên hoàn cảnh, Lê Thái Bình (SN 1988, tại xóm Thượng Thuận, Kỳ Tân, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trở thành tấm gương trong công tác tình nguyện. Bình bị tàn tật từ nhỏ do ảnh hưởng chất độc da cam. Năm 12 tuổi, nhìn bạn bè cùng trang lứa đến trường, Bình khóc cạn nước mắt. "Tôi đến lớp để biết chữ thôi chứ tay không viết được, đọc cũng chẳng ra tiếng. Mỗi hành động của tôi lúc đó trở thành trò cười của mọi người", Bình tâm sự. Vượt lên tất cả ngày đêm Bình chong đèn mò mẫm từng con chữ để mỗi lần đến lớp...
Xem chi tiết...

Chàng lùn Sơn Lâm giúp cô gái khuyết tật thực hiện ước mơ

T1Tình cảm chân thành giữa những người khiếm khuyết một phần thân thể khiến không ít độc giả cảm động. Cô gái bại liệt vẽ tranh, sáng tác 400 bài thơ: Tuổi thơ của chị Nguyễn Thị Hồng (xóm Vỏ, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) không may mắn như những bạn cùng trang lứa. Khi mới sinh ra, Hồng cũng xinh xắn, kháu khỉnh như những đứa trẻ khác. Bỗng nhiên một ngày, cô bé mắc căn bệnh lạ, biến chứng bắt đầu lộ rõ trên cơ thể. Gần hai tuổi, chân tay Hồng bỗng nhiên teo dần.
Xem chi tiết...

Cô giáo dạy khiếm thính thành chuyên gia giáo dục toàn cầu

A32Tự mày mò bằng chiếc máy tính duy nhất của ngôi trường khiếm thính, cô giáo Linh lần lượt cho ra đời những sản phẩm Công nghệ thông tin hữu dụng cho giảng dạy. Cô Phạm Đặng Mai Linh, 35 tuổi, sinh ra trong gia đình cha mẹ đều làm nghề giáo ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Được đào tạo ngạch giáo viên tiểu học nhưng ra trường cô lại xin vào trường Khiếm thính Lâm Đồng. Với nỗ lực tự học, tự nghiên cứu, cô đã liên tục nhận những giải thưởng danh giá về Công nghệ thông tin (CNTT). Mới đây, Linh là một trong hai người Việt Nam...
Xem chi tiết...

Little Saigon: Ca nghệ sĩ gây quỹ giúp trẻ em bị ung thư

Z19Tối Thứ Sáu, 24 Tháng Giêng, tại vũ trường Avec, diễn ra chương trình ca nhạc gây quỹ "Giấc Mơ Của Em" giúp cho trẻ em bị bệnh ung thư máu tại Việt Nam, cũng như giúp cho bé Bảo Trân hiện rất mong manh giữa sự sống và cái chết. Dẫn chương trình là hai MC Thùy Dương và Quốc Thái. "Ðây là chương trình thiện nguyện, nhân dịp cuối năm, tất cả các anh chị em ca nghệ sĩ đều đồng lòng chung tay để giúp cho đêm gây quỹ được thành công" ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, cũng là trưởng ban tổ chức nói.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 37 đến 45 (trong tổng số 154 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn