English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791702


Trang chủ arrow Tin tức: - Hoạt động hội arrow Người tốt, việc tốt

Cử nhân khuyết tật và 5.000 suất cơm yêu thương

A25Bị dị tật tay, chân bẩm sinh do bố nhiễm chất độc da cam, nhưng Nguyễn Duy Học đã nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập, làm việc và cống hiến hết mình cho hoạt động từ thiện.
Sức sống mạnh mẽ
Sinh ra trong gia đình có 4 anh chị em tại thôn 1A (xã Eakly, Krông Pắk, Đắk Lắk) nhưng chỉ mình Học bị khuyết tật. Tuổi thơ của anh gắn liền với những cơn đau nhức hành hạ vì đôi bàn chân bị tật bẻ ngược ra phía sau và đôi tay co quắp.
Xem chi tiết...

Nữ giám đốc khuyết tật tài ba chắp cánh ước mơ cho người đồng cảnh

A22Bị khuyết tật vận động bẩm sinh từ nhỏ, ngỡ rằng suốt đời sẽ là một gánh nặng cho gia đình, xã hội nhưng cô đã vươn lên trở thành một nữ giám đốc tài ba của một trung tâm chuyên đào tạo nghề công nghệ thông tin, hỗ trợ việc làm cho nhiều người đồng cảnh. Nguyễn Thảo Vân, cô gái mang thân hình nhỏ nhắn chỉ hơn 20kg, nhưng có một nghị lực phi thường. Đối mặt với hoàn cảnh: Thảo Vân được sinh ra trong một gia đình nghèo tại xóm 7, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An, là em gái ruột của Nguyễn Công Hùng (Hiệp sĩ công nghệ thông tin).
Xem chi tiết...

Ngày thứ sáu tuyệt vời

Q30Vào mỗi buổi chiều thứ sáu hằng tuần, gần 70 thành viên CLB Tương lai xanh lại có mặt ở ngôi trường chuyên biệt Tương Lai Đà Nẵng, nơi chăm sóc và nuôi dạy trẻ thiểu năng, khuyết tật. "Ngay từ lần đầu tiên đến đây, tụi mình đã phân nhóm, phụ trách lớp để mỗi thành viên có thể làm quen và kèm cặp một em nhỏ. Việc tiếp cận các em không dễ dàng nên đòi hỏi mỗi người phải thật kiên nhẫn, thật nhiệt tình. Sự tiến bộ của các em chính là món quà ý nghĩa nhất đối với các thành viên", Đinh Văn Lũy, một thành viên tâm sự.
Xem chi tiết...

Trao 60 triệu đồng cho ‘cậu bé không tay’

A13Ngày 26/12, đại diện báo VietnamNet đã phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Trị đã đến trao số tiền 60 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ cho em Hà Văn Tài (7 tuổi, ở thôn Kim Đâu 3, xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Tài là nhân vật trong bài viết: Khi ra đời, Tài đã không có đôi tay, chỉ có đôi chân bên ngắn, bên dài... không biết mặt bố từ khi sinh ra. Lúc 3 tuổi, mẹ em đi lấy chồng để em cho bà ngoại nuôi dưỡng, nhiều khó khăn chồng chất đè lên vai người bà nghèo túng và đứa cháu tội nghiệp.
Xem chi tiết...

Gần 20.000 USD hỗ trợ trẻ bị nhiễm HIV và khuyết tật

B18Từ nay đến hết năm 2016, trẻ mồ côi nhiễm HIV và khuyết tật đang sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ được hỗ trợ dinh dưỡng với mức 6 USD/trẻ/tháng. UBND TP Hà Nội ban hành quyết định, phê duyệt dự án "Bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ giáo dục và phát triển đời sống tâm sinh lý xã hội cho trẻ em mồ côi bị nhiễm HIV và trẻ mồ côi khuyết tật trong độ tuổi 3-15 hiện đang sinh sống tại các cơ sở bảo trợ xã hội của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội" do Tổ chức Pearl S.Buck International (Mỹ) tài trợ.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 19 đến 27 (trong tổng số 154 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a4.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn