English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18791720


Trang chủ arrow Chuyện của chúng ta

Thí sinh không tay ước mơ làm cô giáo tiếng Anh

20160629101840-2Sinh ra đã không có hai tay, nhưng suốt 12 năm học phổ thông Lê Thị Thắm (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) đều đạt học sinh khá giỏi. Ước mơ sôi sục trong em lúc này là đạt kết quả tốt kỳ thi THPT quốc gia để trở thành "cô giáo tiếng Anh" trong tương lai...
Về xã Đông Thịnh thời gian này khó gặp vì Thắm bận đi học thêm khắp nơi để hi vọng có một kỳ thi đạt kết quả tốt. Việc đi lại phải nhờ mẹ giúp - cho nên mẹ em - chị Nguyễn Thị Tình vừa lo việc nhà, vừa phải tranh thủ thời gian đưa đón con.
Xem chi tiết...

Nghị lực phi thường của thầy giáo khuyết tật

nghi-luc-phi-thuong-cua-thay-giao-khuyet-tatMặc dù hai chân bị khuyết tật nhưng thầy giáo Đỗ Duy Hiếu vẫn nỗ lực để trở thành thành viên chính thức của Viện toán học Việt Nam và mở trung tâm dạy học qua Internet. Đỗ Duy Hiếu sinh ra ở miền quê hiếu học Thiệu Hóa - Thanh Hóa. Tốt nghiệp cấp 3, Hiếu thi vào khoa Tàu thủy, trường Đại học Bách khoa Hà Nội và bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình như bao bạn bè đồng trang lứa. Nhưng tai nạn giao thông bất ngờ ập đến năm thứ 2 Đại học, khiến cho cuộc đời Hiếu bước sang những tháng ngày tăm tối.
Xem chi tiết...

Chàng trai khiếm thị vỡ òa hạnh phúc vì lấy được vợ 'kim cương'

chang-trai-khiem-thi-vo-oa-hanh-phuc-vi-lay-duoc-vo-kim-cuongCao Duy Đạt tâm sự rằng, đàn ông bình thường yêu bằng mắt, họ hay bị "chết" ngay từ cái nhìn ban đầu, còn cậu - chàng trai khiếm thị đã yêu cô giáo mầm non từ giọng nói đầu tiên.
Chàng khiếm thị đỗ cùng lúc hai trường đại học
Chiều 26/6, như đã hẹn trước, tôi gọi điện cho Đạt, từ đầu dây bên kia, chàng trai tuổi 26 thở phào nhẹ nhõm bộc bạch: "Bọn em đã tổ chức đám cưới rồi, vui lắm anh ạ. Bạn bè em về rất đông, có cả những người khách em chưa từng gặp cùng về tham dự, chúc mừng".
Xem chi tiết...

Nghị lực phi thường của vũ công ballet 14 tuổi mắc ung thư xương

t20-1_zxpj"Nếu cháu đã có thể đánh bại căn bệnh ung thư và sống với chiếc chân giả, học mọi thứ để bắt đầu lại từ đầu, thì cháu tin rằng cháu có thể làm bất cứ điều gì", Gabi Shull 14 tuổi nói. Tai nạn nhỏ giúp cứu mạng sống; Vào đầu tháng 1.2011, cô bé Gabi Shull (Missouri, Mỹ) khi đó mới 9 tuổi, gặp một tai nạn nhỏ trong lúc trượt băng cùng bạn. Gabi ngã quỵ trên đầu gối phải. Sau 3 tuần, cơn đau hầu như không giảm, bố mẹ Gabi quyết định cho cô bé đi khám. Qua quá trình thăm khám và chụp X-quang, các bác sĩ không phát hiện điều gì bất thường.
Xem chi tiết...

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và người đẹp Janny Thủy Trần hát cùng trẻ em khuyết tật

 Với tấm lòng thiện nguyện, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và doanh nhân Janny Thủy Trần tiếp tục mang đến niềm vui cho các trẻ em bất hạnh tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật Quận 4. Cả hai đã mang đến một không gian âm nhạc sôi động khiến các bé vô cùng hào hứng. Là đôi bạn thân thiết trong cuộc sống và đồng tư tưởng muốn chia sẻ niềm vui cho mọi người, doanh nhân Janny Thủy Trần và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thường xuyên cùng nhau tổ chức những buổi thiện nguyện cũng như các hoạt động xã hội...
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 1 đến 10 (trong tổng số 517 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a1.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn