English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18798244


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức

Robot Beam: Hy vọng mới cho người khuyết tật

Q6Bên cạnh tính năng hội họp từ xa, robot Beam đang được kỳ vọng sẽ trở thành một trợ lý đắc lực, giúp những người khuyết tật có thể hòa nhập với thế giới bên ngoài...Bạn đồng hành đặc biệt. Kavita Krishnaswamy, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Maryland (Mỹ) được chẩn đoán là mắc căn bệnh teo cơ cột sống và luôn cần có người giúp đỡ trong mọi hoạt động thường ngày. Những tưởng cuộc sống của Krishnaswamy sẽ không thể tách rời khỏi chiếc giường bệnh thì giờ đây cô có thể tham quan bảo tàng, giao lưu với thế giới bên ngoài...
Xem chi tiết...

Kính thông minh cho người khuyết tật

A9Chiếc kính mang tên Handi Glass, sản phẩm giúp người khuyết tật tiếp cận công nghệ thông tin là sáng chế của hai sinh viên khoa Điện tử Viễn thông (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) Lê Anh Tiến và Nguyễn Huỳnh Nhật Thương. Hóa thân để sáng chế: Đầu năm 2014, Tiến và Thương đến thăm Trung tâm khuyết tật ở Huế. Cả hai có cơ hội tiếp xúc với người khuyết tật đang mưu sinh bằng nghề làm thiệp ở đây. Tiến lặng đi khi nghe tâm sự và cảm nhận nỗi buồn của người bạn khuyết tật qua nhịp kéo cắt thiệp đều đều của đôi chân...
Xem chi tiết...

Bé gái 7 tuổi được tặng cánh tay robot 3D

A33Những thành viên tại studio Build It Workspace đã chế tạo thành công một cánh tay robot 3D để cho Lennox có thể dùng nó như một cánh tay thật. Faith Lennox khi còn là một đứa bé 9 tháng tuổi đã mất đi cánh tay trái trong một tai nạn, tưởng chừng như co bé phải sống với một cánh tay tới hết cuộc đời mình nhưng Build It Workspace - 1 studio chuyên về vật liệu 3D - không nghĩ như vậy. Những thành viên tại studio này đã chế tạo thành công một cánh tay robot 3D để cho Lennox có thể dùng nó như một cánh tay thật.
Xem chi tiết...

“Kính thông minh” giúp người mẹ mù nhìn ngắm được con

A2Nhờ sự trợ giúp của công nghệ mới - eSight, "kính thông minh" đã giúp người mẹ mất thị lực người Canada may mắn có thể ngắm nhìn đứa con bé bỏng mới chào đời của mình.
Với công nghệ mới eSight - công nghệ camera kép, kính thông minh có khả năng mang lại thị lực tạm thời cho những bệnh nhân mù. Cô Kathy Beitz với đôi mắt không nhìn thấy từ khi còn nhỏ đã may mắn được dùng thử công nghệ này và có thể ngắm nhìn đứa con bé bỏng mới chào đời của mình.
Xem chi tiết...

Kính thông minh dẫn đường cho người khiếm thị

A1Các nhà nghiên cứu Mexico vừa cho ra mắt một loại kính mắt công nghệ cao với mục đích thiết thực và ý nghĩa đó là để hỗ trợ người khiếm thị.
Loại kính mắt này được đánh giá như một chiếc kính Google cho người khiếm thị với hàng loạt công nghệ hiện đại như cảm biến âm thanh, công nghệ sóng siêu âm, định vị GPS và hơn thế nữa.
Dự án có tên gọi là "Người dẫn đường thông minh" là ý tưởng của các nhà khoa học Mexico tại Trung tâm nghiên cứu nâng cao ở Guadalajara.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 11 đến 20 (trong tổng số 70 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a6.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn