English English
Banner

 


Tổng số lượt bài đã được đọc:
18715485


Trang chủ arrow Kiến thức thường thức

Facebook tung tính năng giúp người khiếm thị có thể "lướt" mạng xã hội

c11Tính năng mới của Facebook sẽ cho phép người khiếm thị dễ dàng lướt mạng xã hội mà không còn gặp quá nhiều khó khăn. Có thể nói hiện nay những người khiếm thị thường bị tách biệt với khỏi các phương tiện truyền thông xã hội khi họ luôn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận và sử dụng chúng. Tuy nhiên, mới đây Facebook vừa ra mắt một tính năng mới hứa hẹn sẽ thay đổi thực trạng này. Theo đó, người khiếm thị sẽ có thể dễ dàng cảm nhận và tưởng tượng ra được nội dung của những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội này.
Xem chi tiết...

Ogo: xe lăn tự cân bằng, không cần dùng tay để điều khiển

X18Thay vì sử dụng tay để tạo ra chuyển động, người dùng Ogo sẽ di chuyển cơ thể của mình để ra lệnh cho 2 bánh xe. Đây là ý tưởng mới của Kevin Halsall - nhà thiết kế New Zealand, và được lấy cảm hứng từ sự khó khăn của một người bạn trong quá trình đi lại bằng xe lăn. Halsall cho biết ông đã bắt đầu lên ý tưởng cũng như kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm này từ vài năm trở lại đây. Ngồi trên mẫu xe lăn đặc biệt này, khi người dùng nghiêng về phía trước, xe di chuyển về phía trước, và ngược lại.
Xem chi tiết...

Người đàn ông sở hữu "dương vật bionic" sắp tìm được vợ

X17Mohammed Abad, 43 tuổi, ở Edinburgh (Anh) - người sở hữu "dương vật bionic" (dương vật nhân tạo có gắn chip điện tử) sau tai nạn bị mất dương vật khi còn nhỏ - sắp tìm được vợ.

Abad gặp và có quan hệ tình dục lần đầu tiên bằng dương vật bionic với Charlotte - gái mại dâm chuyên phục vụ người khuyết tật. Mohammed hy vọng, hai người sẽ có một mối quan hệ lâu dài.

Xem chi tiết...

Ứng dụng hologram để giảm việc đậu xe ở khu vực dành cho người khuyết tật

X6Một cuộc thăm dò tại Nga đã chỉ ra rằng có đến 30% lái xe bình thường lạm dụng chỗ đậu xe dành cho người khuyết tật. Ngay cả cựu CEO của Apple - Steve Jobs còn được biết đến như người thường xuyên thực hiện hành động đáng xấu hổ này. Chính vì thế, một tổ chức phi lợi nhuận ở Nga có tên là Dislife đã xây dựng 1 chiến dịch giảm việc lạm dụng chỗ đậu xe cho người khuyết tật bằng công nghệ hologram. Dislife sử dụng 1 camera đặt phía trên để phát hiện dấu hiệu ưu tiên trên những xe dành cho người khuyết tật.
Xem chi tiết...

Những thành tựu y học nổi bật thế giới năm 2015

Z11Siêu kháng sinh Teixobactin, thận nhân tạo từ tế bào gốc và tay giả điều khiển bằng ý nghĩ là những thành tựu quan trọng của y học thế giới năm 2015. Tìm ra siêu kháng sinh chữa hầu hết các bệnh: Tháng 1 năm nay, các nhà khoa học Đức, Mỹ và Anh phát hiện thuốc kháng sinh Teixobactin có khả năng chữa trị hiệu quả nhiều bệnh, trong đó có tụ cầu vàng kháng Methicillin và lao kháng thuốc.Teixobactin đặc biệt linh hoạt trong việc chống lại các vi khuẩn dạ dày nguy hiểm và các vi trùng gây hại cho tim.
Xem chi tiết...
<< Về đầu < Về trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo > Về cuối >>

Các bài từ 1 đến 10 (trong tổng số 70 bài)
 
Tin tức qua ảnh
a3.gif
Banner
 APDF  RI

The Sponsors: RI A/P, APDF and JSPD; The funding partners: RI and Asia Trust
Developed by CCNE, 2009, Vietnam National Unversity, Hanoi
144 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội, Tel: 84.347.547.463, Fax: 84.347.547.460, Email: ctnet@vnu.edu.vn